Chi phí du học Síp – quá lý tưởng cho du học sinh

Spread the love

Nước Síp tuy bé nhỏ nhưng chất lượng giáo dục lại được đánh giá chất lượng toàn cầu. Thậm chí ngành giáo dục của nước Síp trong liên minh Châu Âu chỉ đứng sau Đan Mạch và Thụy Điển. Chính vì vậy rất nhiều sinh viên Việt mong muốn được đến Síp để học tập và phát triển tương lai. Tuy nhiên, chi phí du học Síp luôn là câu hỏi cần lời giải đáp. Liệu yếu tố này có làm cho sinh viên lăn tăn, do dự khi du học Síp hay không?

Học phí du học Síp

Học phí luôn chiếm một tỷ lệ lớn trong chi phí du học Síp. Thực tế, không phải du học sinh nào cũng xuất sắc dành được suất học bổng toàn phần hoặc 50% của trường đại học tại Síp. Do đó, rất nhiều câu hỏi liên quan đến học phí được phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Với mỗi trường đại học, bậc học, chuyên ngành,… sẽ quy định mức học phí khác nhau. Đa phần các trường nổi tiếng và uy tín hàng đầu sẽ có mức học phí cao hơn trường tầm trung. Học phí trường dành cho du học sinh quốc tế sẽ luôn cao hơn trường công. 

Mức học phí bạn có thể tham khảo như sau:

  • Nếu bạn có trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu hoặc còn nhiều hạn chế sẽ tham gia khóa tiếng Anh với học phí 4000 – 5000 Euro/ năm.
  • Chương trình đào tạo cao đẳng: Học phí dao động từ 4.500 đến 7.000 Euro/ năm.
  • Chương trình đào tạo đại học: Học phí dao động 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Trong đó, các ngành học y tế, đầu bếp,… sẽ luôn có mức học phí vượt hơn các ngành khác.
  • Chương trình đào tạo sau đại học: Học phí ở khoảng 5.500 – 13.000 Euro/ năm. 

Mỗi trường sẽ quy định khoản đóng học phí theo quý, năm hoặc tháng. 

Chi phí du học Síp – phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt không hề thua kém học phí một chút nào. Thậm chí nếu du học sinh chi tiêu thoáng có thể khiến phí này tăng lên rất nhiều. Vì vậy, trước tiên, bạn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể.

phi-sinh-hoat-re-nhat-so-voi-cac-nuoc-chau-au.jpeg

Phí sinh hoạt rẻ nhất so với các nước Châu Âu

Tin vui khiến cho du học sinh có thể thở phào nhẹ nhõm rằng phí sinh hoạt ở Síp vô cùng rẻ so với các nước Châu Âu khác. Bạn chỉ cần bỏ ra 2.000 – 3.000 Euro trong 1 năm về các khoản: ăn uống, nhà ở, chi tiêu cá nhân,… là quá ok. Mặc khác, bạn nấu ăn tại phòng thay vì ăn cơm quán thì số tiền này còn được tiết kiệm hơn nữa. 

Bí quyết tiết kiệm chi phí du học Síp

Đầu tiên, để giảm nỗi lo về tài chính, bạn nên xác định mục tiêu dành được học bổng tại Síp. Nhờ vậy, bạn đã bớt đi gánh nặng học phí cho gia đình và chính bản thân rồi nhé. Hiện tại các trường đại học, cao đẳng ở Síp đưa ra rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, đa dạng. Đây là lý do rất nhiều du học sinh phấn đấu giành học bổng toàn phần để có thể yên tâm tập trung theo đuổi chuyên ngành. 

sinh-vien-lam-them-tang-thu-nhap.jpg

Sinh viên làm thêm tăng thu nhập

Ngoài ra, bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập. Khoản tiền làm thêm này giúp bạn trang trải phí sinh hoạt mỗi tháng. Chính phủ Síp luôn tạo điều kiện cho sinh viên được đi làm thêm trong thời gian học. Mỗi du học sinh có thể làm thêm nhiều nhất 20h/tuần. Còn trong thời gian nghỉ hè, bạn có thể đăng ký làm thêm lên đến 38h/tuần. 

Bạn biết không ngay cả khi gia đình bạn không dư giả về điều kiện kinh tế thì bạn vẫn có thể du học Síp. Bởi chi phí du học Síp không quá lớn, ngược lại còn rẻ nhất so với các nước ở Châu Âu. Chắc chắn đọc đến đây, bạn sẽ không còn phải lăn tăn về vấn đề chi phí du học nước Síp nữa. Chúc bạn tìm cho mình hướng đi đúng đắn cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Worldwide Path


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button