Tổng hợp các Diện Định Cư Mỹ Phổ Biến Nhất Năm 2023

Spread the love

Mỹ luôn thu hút sự chú ý của những người đang tìm kiếm cơ hội mới. Bao gồm cả trong việc sinh sống lẫn làm việc. Năm 2023 không chỉ đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ từ đợt khủng hoảng toàn cầu. Đồng thời năm 2023 còn mang đến những cơ hội định cư thú vị. Cùng Worldwide Path khám phá những Diện định cư Mỹ phổ biến nhất trong năm nay.

1. Diện EB-5 – Đầu Tư:

Diện EB-5 là một trong những cách phổ biến để nhập cư Mỹ thông qua việc đầu tư. Chương trình yêu cầu các nhà đầu tư đóng góp một khoản tiền đầu tư vào dự án của vùng TEA tại Mỹ và tạo ra công việc cho người dân Mỹ. Nếu đáp ứng được các điều kiện, nhà đầu tư và gia đình có thể nhận được thẻ xanh (Green Card).

2. Diện L-1 – Chuyển Công Tác Nội Bộ:

Diện định cư Mỹ này dành cho các doanh nghiệp quốc tế muốn thuyên chuyển nhân viên từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng Mỹ. Trường hợp bạn là một nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm của một công ty nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn được chuyển đến làm việc ở Mỹ. Diện L-1 có thể là sự lựa chọn phù hợp.

3. Diện EB-3 – Lao Động Phổ Thông:

Diện EB-3 được phân thành 3 loại:

  • Diện Chuyên gia
  • Người lao động chuyên nghiệp
  • Người lao động thủ công.

Là một trong những cách hấp dẫn để nhập cư và làm việc tại Mỹ. Đây là một diện định cư phổ biến đối với những người có kỹ năng chuyên môn và lao động kỹ thuật đáng giá. hư cả những người làm việc trong lĩnh vực chuyên nghiệp đòi hỏi bằng cấp cao, cũng như người lao động có kỹ năng thủ công.

4. Diện H-1B – Lao Động Chuyên Môn:

Đây là một diện định cư Mỹ dành cho những người có kiến thức chuyên môn cao trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, khoa học, y học, và kỹ thuật. H-1B cho phép người lao động làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Và sau khi đủ thời gian quy định, người nhập cư có thể nộp đơn xin thẻ xanh.

5. Diện O-1 – Năng Khiếu Độc Đáo:

Diện định cư Mỹ O-1 áp dụng cho những người có năng khiếu độc đáo trong các lĩnh vực như: Nghệ thuật, Thể thao, Khoa học, Giáo dục. Để đủ điều kiện, bạn cần chứng minh rằng bạn là một người nổi tiếng hoặc có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực của mình.

6. Diện Family-Based – Gia Đình:

Diện định cư Mỹ này cho phép người đã có thân nhân (vợ/chồng, con cái, phụ huynh) là người dân Mỹ hoặc có thẻ xanh mời sang Mỹ để định cư. Đây là cách phổ biến để gia đình ở lại gần nhau và xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ.

7. Diện Diversity Visa – Visa Đa Dạng:

Mỗi năm, chương trình Diversity Visa (DV) chọn ngẫu nhiên một số lượng nhất định người nhập cư. Họ đến từ các nước có tỷ lệ nhập cư thấp đến Mỹ. Đây là cơ hội để những người đến từ các quốc gia không tham gia nhiều vào chương trình diện định cư khác có cơ hội đến Mỹ.

Việc chọn diện định cư Mỹ thích hợp phụ thuộc vào tình hình cá nhân, kỹ năng, và mục tiêu của bạn. Trước khi quyết định, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và tư vấn với các chuyên gia về diện định cư. Từ đó, bạn có đưa ra quyết định thông minh và phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Worldwide Path hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích về Diện định cư Mỹ đến Quý Nhà đầu tư. Vui lòng liên hệ Worldwide Path để được tư vấn chi tiết về Chương trình đầu tư định cư Mỹ.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button