Tháp Belém – một trong 7 kỳ quan của Bồ Đào Nha

Spread the love

Châu Âu xinh đẹp luôn quyến rũ du khách bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng mang giá trị lịch sử. Một trong số đó phải kể đến tháp Belém, biểu tượng của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp. Nhìn từ xa, tháp Belém giống như một chiếc tàu to lớn, kiên cố bằng đá chễm chệ giữa cảng Lisbon. 

Tháp Belem, biểu tượng của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp

Tháp Belém từng được sử dụng như một pháo đài và là một cửa ngõ nghi lễ vào Lisbon. Công trình được xây dựng vào thế kỷ XVI, đỉnh cao của thời kỳ Phục hưng Bồ Đào Nha, và trở thành một trong những công trình kiến trúc hiếm hoi tồn tại bên bờ sông Tagus trữ tình. Vẻ đẹp mềm mại của dòng sông đã phần nào điểm tô thêm cho dáng hình vững chãi của tháp. 

Tháp Belem bên dòng sông Tagus trữ tình

Khi mới được khánh thành, tháp ở xa bờ hơn nhiều so với ngày nay. Trận động đất năm 1755 đã làm dịch chuyển dòng chảy của sông Tagus và vào thế kỷ 19, đất ở bờ Bắc đã được bồi đắp, khiến dòng sông trở nên hẹp hơn. 

Với quá trình tồn tại lâu đời của mình, tháp Belém trở thành chứng nhân lịch sử, cùng Bồ Đào Nha trải qua những thời kỳ hoàng kim nhất.  Trên pháo đài này còn có ban công rộng rãi để du khách có thể đứng từ trên cao phóng tầm mắt ra ngắm sông Tagus thơ mộng, hiền hòa.  

Tháp Belem là chứng nhân lịch sử của đất nước Bồ Đào Nha

Francusco de Arruda, một trong những kiến trúc sư bậc nhất trong việc thiết kế pháo đài ở Bồ Đào Nha, đã thiết kế và tạo nên tòa tháp hùng tráng, kiên cố, vững chãi trước dòng chảy của thời gian này.  Từ công sức của bao người đã hình thành nên tháp Belém oai phong như một vị anh hùng. Nó còn là một tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho kiến trúc Gothic độc đáo của Bồ Đào Nha.

Tháp cao khoảng hơn 30 mét, chủ yếu được làm từ đá rắn chắc, có thể tồn tại lâu dài theo thời gian. Tháp Belém được chia 2 phần với phần pháo đài có hình lục giác và phía trên là tháp canh 5 tầng. Đi vào bên trong tòa tháp để khám phá những kiến trúc cổ, những tường đá lâu đời hay đứng ở trên cao ngắm một góc trời châu Âu cũng đều thú vị đối với du khách.

Khách du lịch đến tham quan tháp Belem

Năm 1983, Belém đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Nhờ đó, người ta càng tò mò và đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tồn tại song song cùng đất trời của Belém. Chắc chắc tháp cổ này sẽ đem đến cho bạn nhiều thú vị trong chuyến du lịch của mình.

Trần Thị Thúy Diễm

Nguồn: wwpath.net

Bản quyền bài viết thuộc về Worldwide Path. Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy, xin cảm ơn.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button