NHỮNG THAY ĐỔI CỦA BỒ ĐÀO NHA, THỔ NHĨ KỲ VỀ VIỆC SIẾT CHẶT CẤP THỊ THỰC CHO NHÀ ĐẦU TƯ KHU VỰC CHÂU ÂU

Spread the love

THỦ TƯỚNG BỒ ĐÀO NHA CÂN NHẮC VỀ VIỆC KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

Ngày 16/02/2022 vừa qua. Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa vừa có phiên họp công bố một loạt giải pháp đối với một số vấn đề trên thị trường nhà ở của quốc gia này.

Các vấn đề được xem là nổi bật gồm: Tình trạng giá bất động sản, tiền thuê nhà, thị trường cho thuê thiếu nguồn cung….. Và một trong những giải pháp là đề xuất “ Loại bỏ chương trình Thị Thực Golden Visa”. Theo thủ tướng Antonio Costa, biện pháp này nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.

Nếu dự luật này được thông qua và có hiệu lực, sẽ ngừng việc cấp mới thị thực Golden Visa. Các trường hợp đã được cấp Golden Visa qua kênh đầu tư bất động sản, sẽ chỉ được gia hạn nếu bất động sản được sử dụng như nơi cư trú chính của chủ sở hữu Golden Visa, hoặc nếu bất động sản ấy được đem cho thuê.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đã đề cập rằng tất cả những dự luật này sẽ được thảo luận tại kỳ họp Quốc hội vào ngày 16/03/2023 trước khi trở thành luật.

THỔ NHĨ KỲ THAY ĐỔI HÌNH THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bản sửa đổi do Tổng cục đăng ký đất đai của Thổ Nhĩ Kỳ ban hành ngày 19.12.2022 hướng dẫn Quy định về Áp dụng Luật Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Sửa đổi được ban hành bởi Tổng cục đăng ký đất đai của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20.12.2022 đã có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01.01.2023. Trong những thay đổi này, sẽ có một số thay đổi về thủ tục dù vậy cũng không ảnh hưởng nhiều đến chương trình nhưng sẽ có một số quy định mới có thể ảnh hưởng đến Quyền Công Dân của Nhà Đầu Tư

1/ Không thể lấy tư cách nhà đầu tư để mua bất động sản của nhiều dự án khác nhau nữa. Các nhà đầu tư vẫn có thể mua nhiều bất động sản nhưng chỉ được trong cùng một dự án.

2/ Việc đầu tư để nhận Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ không còn hình thức sở hữu chung như trước nữa mà thay vào đó là hình thức sở hữu riêng. Mỗi bất động sản chỉ đứng tên một nhà đầu tư

3/ Với sửa đổi mới, nhà đầu tư phải thanh toán giá trị tối thiểu là 400.000 USD phần còn lại có thể thanh toán sau hoặc thanh toán theo từng đợt.

IRELAND KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland Simon Harris đã thông báo: chương trình Đầu tư – Định cư Ireland (Immigrant Investor Program – IIP) ngưng nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 15/02/2023.

Bộ trưởng Harris tuyên bố: “ Chương Trình đầu tư định cư được ban hành hơn một thập kỷ trước –  thời điểm nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn nhằm kích thích đầu tư vào IRELAND. Sau khi xem xét bao quát tác động của chương trình cùng với việc cân nhắc các đánh giá nội bộ và bên ngoài, hiện tại đã đến lúc đóng cửa Chương Trình để chuẩn bị cho các thay đổi mới.”

Các đơn đăng ký nộp trước 15/02/2023 vẫn được phê duyệt

Các hồ sơ đăng ký sẽ không được tiếp nhận kể từ ngày kết thúc chương trình 15/02/2023. Tuy nhiên quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến các dự án hoặc hồ sơ hiện đang được xử lý và phê duyệt trước đó.

Trong tình trạng cánh cửa cư trú Châu Âu đang dần hẹp lại. Các Nhà Đầu Tư có thể lựa chọn cho mình các phương án khác. Và chương trình đầu tư xin cấp thẻ xanh của Mỹ EB5 hiện nay đang được đánh giá là một chương trình hữu hiệu và vững chắc. Sau khi Đạo Luật Liêm Chính được thông qua. Thời gian xét duyệt thẻ xanh sẽ rút ngắn lại. Ngoài ra đối với khách hàng đã có B1/B2, visa du học F1, Visa làm việc H1, có thể làm chuyển diện ngay tại Mỹ nếu ở đủ 90 ngày. Nhà đầu tư có thể nhận thẻ xanh tại Mỹ mà không cần phỏng vấn. Đây là điểm lợi thế nhất cho Nhà Đầu Tư sau khi đạo luật được thông qua.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button