Ngôi làng “tổ đại bàng” ở Bồ Đào Nha

Spread the love

Nằm trên vách núi cheo leo, ngôi làng Marvao thuộc tỉnh Portalegre của Bồ Đào Nha, như một chiếc tổ đại bàng độc đáo ẩn mình trong những ngọn đồi. Nơi đây đã được đưa vào cuốn sách bán chạy số một của New York Times: “1000 địa điểm để xem trước khi bạn chết”. Chỉ như thế thôi cũng đã quá hấp dẫn rồi phải không nào?

Làng Marvao cheo leo trên vách núi

Ngôi làng nằm chễm chệ trên ngọn núi đá granit lớn cao 843 m, nằm giữa đường biên giới giữa hai nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nó được đặt theo tên của một vị quan cấp cao vào thế kỷ thứ 9. Ngôi làng có tường bao quanh này là một trong những nơi đẹp nhất ở toàn bộ miền Nam châu Âu.

Lâu đài Marvao tọa lạc trên ngọn đồi xa nhất của làng. Nằm trên bệ đá granit, các bức tường của nó là nơi trú ngụ của vô số con chim kestrel và có tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra những khu vực đẹp như tranh vẽ nổi bật nhất của Bồ Đào Nha. Mặc dù là lâu đài nhưng  mục đích ban đầu của công trình kiến trúc này là xây dựng để làm pháo đài. Lâu đài Marvao có một điểm thú vị là có bể chứa nước dài nhất trong kiến trúc lịch sử của Bồ Đào Nha.

Lâu đài Marvao

Lối vào làng là một chiếc cổng tò vò thời Trung cổ hẹp, gần đó là một tòa nhà có hình dáng kỳ lạ theo phong cách Moorish được gọi là nhà nguyện Jerusalem. Vào làng, bạn sẽ được dạo bước trên những con đường lát đá thô sơ uốn lượn qua những ngôi nhà trang trí bằng hoa được quét vôi trắng có ban công bằng sắt được trang trí công phu, tỉ mỉ. Các ngôi nhà đều có mái bằng đất nung đỏ và đá granit trần bao quanh cửa ra vào và cửa sổ.

Cổng làng Marvao

Khi bạn đi bộ trên những con đường quanh co, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ bắt gặp những vùng đồng bằng trải dài bên dưới với cây cỏ xanh tươi, thơ mộng. Khung cảnh lãng mạn, đẹp tươi này đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng du khách yêu mến thiên nhiên, muốn tận hưởng cuộc sống trong sự yên bình.

Khung cảnh thơ mộng quanh làng Marvao

Làng Marvao nổi tiếng có loại hạt dẻ ngon nên hằng năm ở đây đều tưng bừng, rộn rã với lễ hội hạt dẻ vào tháng 11. Thời điểm đó có một lượng lớn du khách đến tham quan. Nhiều đặc sản làm từ hạt dẻ hấp dẫn sẽ chiêu đãi bạn khi đến làng vào thời điểm này.

Đặc sản của làng Marvao: Hạt dẻ

Cheo leo trên đá núi, khung cảnh ngoạn mục bên dưới và có những độc đáo riêng biệt nên làng Marvao chiếm một vị trí vững chắc trên bản đồ du lịch Bồ Đào Nha. Du ngoạn nơi đây, bạn sẽ thư thái tâm hồn và có một trải nghiệm tuyệt vời.

Trần Thị Thúy Diễm

Nguồn: wwpath.net

Bản quyền bài viết thuộc về Worldwide Path. Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy, xin cảm ơn.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button