Monsanto – ngôi làng trong đá

Spread the love

 “Ngôi làng Bồ Đào Nha nhất Bồ Đào Nha”

Monsanto được mệnh danh là ‘ngôi làng Bồ Đào Nha nhất Bồ Đào Nha’, vì đã bảo tồn được nét kiến trúc độc đáo thời Trung cổ và nền văn hóa của Bồ Đào Nha.

Monsanto – ngôi làng trong đá

Monsanto nằm gần biên giới với Tây Ban Nha trên một đỉnh núi nhìn xuống thung lũng, khiến nó trở thành hàng phòng thủ tuyệt vời chống lại các cuộc bao vây trong lịch sử. 

Ngôi làng đặc biệt ở chỗ các ngôi nhà nằm chen lẫn, và cả bị kẹp giữa những tảng đá khổng lồ. Một số ngôi nhà còn trông như là mọc ra từ các tảng đá!

Trekking trong làng

Có một con đường mòn đi bộ dài 4,5 km đưa bạn từ trong làng đi một mạch lên đồi cao. Dọc đường đi bạn có thể khám phá thêm những tảng đá độc đáo hai bên đường và tầm nhìn ngoạn mục bao quát khắp thung lũng đến tận Tây Ban Nha! 

Con đường quanh co trong làng dẫn lên đồi cao

Muốn tham quan những địa điểm lý thú khác, bạn chỉ cần quan sát những tấm biển chỉ đường luôn có sẵn khắp nơi.

Lâu đài Monsanto

Pháo đài Monsanto nằm ở điểm cao nhất phía trên ngôi làng. Đường đi bộ rất dốc nhưng ngắn và rất xứng đáng để có tầm nhìn ngoạn mục từ trên xuống, cũng như ngắm nhìn những bức tường cũ của lâu đài và tàn tích của Nhà nguyện La Mã. Đây là nơi tuyệt đối không thể bỏ qua khi đến làng đá Monsanto, Bồ Đào Nha.

Pháo đài Monsanto

Hoàng hôn trên Monsanto

Trải nghiệm hoàng hôn từ Monsanto, một khoảnh khắc thật kỳ diệu để chiêm ngưỡng ánh sáng màu cam lấp lánh trên các mái nhà. 

Buổi tối ở làng

Rồi khi mặt trời lặn hẳn, Monsanto được thắp sáng lên, đẹp kỳ ảo như một phim trường, bối cảnh của bộ phim về thời trung cổ xa xôi.

Búp bê Marafona, đồ lưu niệm nổi bật của Monsanto

Bạn có lẽ sẽ cảm thấy tò mò một cách thú vị với búp bê Marafona, một búp bê nhỏ bằng vải vụn không có mắt, tai hay miệng. Búp bê Marafona được tượng trưng cho vị thần bảo hộ trẻ em và trẻ sơ sinh. Nhà có bao nhiêu trẻ em sẽ có số búp bê tương ứng, thường được đặt trên bậu cửa sổ để trông chừng những đứa trẻ nghịch ngợm.

Búp bê Marafona – sản phẩm thủ công truyền thống ở Monsanto

Trước đây búp bê Marafona còn được đặt cạnh chuồng gia súc để bảo vệ chúng khỏi bị mất mát.

Búp bê Marafona còn là biểu tượng sinh sôi, được các cặp vợ chồng mới cưới đặt ở đầu giường trong đêm tân hôn để cầu mong được ban phước cho sinh quý tử. 

Ăn tối tại Taverna Lusitana

Có nhiều nhà hàng để dùng bữa lãng mạn ở Monsanto. Một trong số đó là nhà hàng Taverna Lusitana, với kiến trúc đặc biệt: mái nhà là một tảng đá to.

Nhà hàng Taverna Lusitana

Bạn sẽ men theo lối đi dẫn lên sân thượng để ngắm nhìn toàn cảnh ngôi làng,  sau đó là thưởng thức bữa tối bên ánh nến, vừa có thể nhìn ra thung lũng và miên man theo ánh đèn lấp lánh của thị trấn bên dưới.

Cách đi đến làng Monsanto

Để đến Monsanto, tốt nhất là đi bằng ô tô. Ngoài ra bạn có thể đi tàu hỏa từ Lisbon bằng cách mua vé dịch vụ Ngôi làng Lịch sử,  nhưng chuyến tàu này chỉ chạy vào các ngày Thứ Bảy và chỉ chạy khi có tối thiểu 30 hành khách.

Đến Monsanto bằng xe buýt

Đến Monsanto để tham quan một công trình kiến trúc cổ và chiêm ngưỡng thiên nhiên xinh đẹp ở đất nước có lịch sử lâu đời, một trong những anh cả của châu Âu – Bồ Đào Nha. Hẳn đó sẽ là một chuyến đi lý thú và đáng nhớ.

Worldwide Path tổng hợp

(Theo Saltinourhair)


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button