Lời khuyên của WHO về Virus Marburg

Spread the love

Sự lây truyền virus Marburg từ người sang người chủ yếu liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp với máu và/hoặc các chất dịch cơ thể khác của những người bị nhiễm bệnh. Sự lây truyền virus Marburg liên quan đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được báo cáo trong các đợt bùng phát trước đó khi các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng thích hợp không hoặc không được thực hiện không đầy đủ.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân bị MVD đã được xác nhận hoặc nghi ngờ nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng bổ sung ngoài các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn, để tránh tiếp xúc với máu và các chất dịch cơ thể khác của bệnh nhân cũng như với các bề mặt và đồ vật bị ô nhiễm.

Các hoạt động giám sát và phát hiện, bao gồm truy tìm tiếp xúc và tìm kiếm trường hợp tích cực, cần được tăng cường ở tất cả các khu vực y tế bị ảnh hưởng. Các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của MVD bao gồm chôn cất người quá cố an toàn và trang nghiêm kịp thời, xác định những người có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm virus Marburg và theo dõi tình trạng của họ trong 21 ngày, tách những người khỏe mạnh và người bệnh để ngăn ngừa lây truyền và chăm sóc thêm cho những bệnh nhân đã được xác nhận.

Nâng cao nhận thức về các yếu tố nguy cơ lây nhiễm Marburg và các biện pháp bảo vệ mà các cá nhân có thể thực hiện để giảm tiếp xúc với virus ở người là những biện pháp quan trọng để giảm nhiễm trùng và tử vong ở người.

WHO khuyến khích tất cả các quốc gia gửi mẫu (dương tính hoặc âm tính) đến Trung tâm Hợp tác của WHO để xác nhận.

Dựa trên đánh giá rủi ro hiện tại, WHO khuyên không nên hạn chế đi lại và thương mại với Cộng hòa Thống nhất Tanzania.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button