Hiệu sách Livraria Lello ở Bồ Đào Nha, nguồn cảm hứng cho bối cảnh phim Harry Porter

Spread the love

Nếu như trước đây, khi đời sống chưa phát triển, người ta chỉ cặm cụi làm việc ngày đêm, vật lộn với cuộc sống thì ngày nay, khi đời sống được nâng cao hơn, nhu cầu được giải trí cũng tăng lên. Một trong những sở thích giải trí của nhiều người là đi du lịch, chụp ảnh. Nếu thích những hoạt động đó thì hiệu sách Livraria Lello ở Bồ Đào Nha, một trong những hiệu sách đẹp nhất của châu Âu, là một nơi dành cho bạn.

Hiệu sách Livraria Lello, một trong những hiệu sách đẹp nhất của châu Âu

Hiệu sách nổi tiếng này được hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm mỗi ngày. Năm 1869 nó mang tên gọi của chủ sở hữu nó là Livraria Internacional de Ernestro Chardron. Ông là một nhà xuất bản Pháp và là người đầu tiên xuất bản các tác phẩm của tác giả Camilo Castelo Branco, một nhà văn Bồ Đào Nha. Sau khi ông mất, hiệu sách được bán đi và cuối cùng thuộc về José Pinto de Souse Lello. Ông đã hợp tác với anh trai của mình để lập ra công ty “Sociedade José Pinto Sousa Lello & Irmão”.

Hiệu sách mang tên của hai anh em chủ hiệu

Hiệu sách nổi tiếng mang vẻ đẹp cổ xưa với hơn 100 năm lịch sử này là một trong những không gian mang tính biểu tượng và được ghé thăm nhiều nhất ở thành phố Porto, Bồ Đào Nha. Nó vốn là một địa điểm nghệ thuật và văn hóa quan trọng ở thành phố này.

Hiệu sách Livraria Lello, nơi thu hút rất nhiều khách du lịch

Bên ngoài, hiệu sách có vẻ khá nhỏ nhưng khi bước vào bên trong bạn sẽ sững sờ trước vẻ đẹp đúng chất châu Âu của nó. Trần nhà được tạo thành từ tấm kính nhiều màu rực rỡ, ngay chính giữa là logo của nhà sách, ánh sáng dịu nhẹ tỏa khắp nơi tạo cảm giác yên bình, dễ chịu.

Trần nhà độc đáo của nhà sách

Nơi đây nhận được sự quan tâm của nhiều du khách bởi tính cổ điển, khối lượng sách đồ sộ được trưng bày trên những chiếc kệ đụng trần nhà, trải dài theo chiều kích của nhà sách, không gian thu hút với kiến ​​trúc hoa lệ mang phong cách tân Gothic. Đặc biệt, người ta có thể được ngắm nhìn những ô cửa sổ kính màu tuyệt đẹp và cầu thang xoắn ốc nổi tiếng. Chúng nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp vốn có mà còn vì là nguồn cảm hứng cho cầu thang Hogwarts trong sách và phim “Harry Potter”. Đứng trên lầu cao nhìn xuống dưới, du khách sẽ thu trọn vào tầm mắt vẻ đẹp của những cầu thang đặc biệt ấy.

Hiệu sách nhìn từ trên cao

Livraria Lello, ngoài là một trong những hiệu sách đẹp nhất thế giới, còn là một không gian văn hóa phong phú, là nơi gặp gỡ của tất cả độc giả với văn hóa và văn học. Đây quả là một địa điểm thú vị cho những ai yêu thích sách, thích tìm hiểu những giá trị cổ xưa, ngắm nhìn những cảnh đẹp mắt, độc đáo.

Trần Thị Thúy Diễm

Nguồn: wwpath.net

Bản quyền bài viết thuộc về Worldwide Path. Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy, xin cảm ơn.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button