Đồ thủ công mỹ nghệ: Một nét đặc sắc của Bồ Đào Nha

Spread the love

Bồ Đào Nha có truyền thống làm đồ thủ công mỹ nghệ. Thủ công mỹ nghệ của Bồ Đào Nha có mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa đại chúng và đặc biệt nó là đặc trưng của các vùng nông thôn. Mỗi vùng có một nghệ thuật mang nét đặc sắc riêng, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đồ thủ công mỹ nghệ của Bồ Đào Nha rất bắt mắt

Người Bồ Đào Nha tự hào rằng hàng thủ công truyền thống của họ luôn sẵn sàng để bán từ khắp nơi trên đất nước. Những món đồ thủ công này không chỉ dành cho khách du lịch, chính người Bồ Đào Nha cũng ủng hộ sản phẩm của người dân nước họ.

Bộ đồ gốm màu xanh trang nhã

Người Bồ Đào Nha luôn tìm ra cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên của họ, ví dụ điển hình là nút chai. Họ là những nhà sản xuất nút chai lớn nhất cung cấp cho các quốc gia rượu vang hàng đầu thế giới nhưng với sự xuất hiện của nút vặn và nút chai nhựa, ngành công nghiệp này đã bị giáng một đòn nặng nề. Không nản lòng, người Bồ Đào Nha đã sử dụng nút trong cả sản xuất giày dép, túi xách và ví và được bán trên toàn thế giới.

Nút chai Bồ Đào Nha

Các hội chợ mùa hè chật kín các gian hàng thủ công mỹ nghệ của các gia đình mà kỹ thuật điêu luyện được truyền lại qua nhiều thế hệ. Triển lãm thủ công mỹ nghệ Quốc tế Lisbon (hay FIA Lisboa) là hội chợ thủ công mỹ nghệ và đa văn hóa lớn nhất ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Đây cũng là hội chợ lớn thứ hai của loại hình này ở châu Âu, với tầm cỡ quốc gia và quốc tế.


Một góc bán đồ thủ công mỹ nghệ

FIA đã được tổ chức tại Lisbon từ năm 1987 để quảng bá những mặt hàng tốt nhất, độc đáo nhất của hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực và rượu vang cho các chuyên gia và du khách. Ngoài ra, nó còn quảng bá âm nhạc, vũ điệu, truyền thống, văn hóa và bản sắc của Bồ Đào Nha và các nước tham gia.

Một sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại FIA Lisboa

Tại FIA, bạn cũng có thể xem các nghệ nhân làm việc trực tiếp và thưởng thức các sản phẩm thủ công hoàn chỉnh, từ truyền thống nhất đến đương đại. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy đồ trang sức (đồ trang sức làm bằng chỉ vàng hoặc bạc), thảm Arraiolos, ren suốt, đồ trang sức, đồ da, lụa, đồ nội thất, thảm, váy, giày dép, bikini và nhiều thứ thú vị hơn nữa.

Ở những con phố phía sau của Lisbon, bạn có thể tìm thấy tác phẩm của các nghệ nhân và thợ thủ công đương đại được trưng bày trong các cửa hàng và phòng trưng bày thời thượng. Hiện nay, họ cũng đang chuyển mình theo thời đại. Ngoài bán hàng trực tiếp, họ còn bán trực tuyến trên facebook, trang web hoặc thông qua blog, nhờ đó tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Trần Thị thúy Diễm

Nguồn: wwpath.com

Bản quyền bài viết thuộc về Worldwide Path. Vui lòng khi rõ nguồn khi coppy, xin cảm ơn.


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button