Các trường đại học ở Síp nổi tiếng hàng đầu thế giới

Spread the love

Nước Síp dành tới 7% GDP cho nền giáo dục. Một con số tài chính khổng lồ giúp mang đến một hệ thống giáo dục chất lượng đứng vị trí top 3 trong liên minh Châu Âu (sau Thụy Điển và Đan Mạch). Bởi vậy, các trường đại học ở Síp luôn nằm trong danh sách các ngôi trường chất lượng trên toàn thế giới. Đây là niềm may mắn cho những du học sinh đang theo đuổi con đường học tại hòn đảo này. Dưới đây là 4 trường đại học nổi tiếng nhất nước Síp mà bất kỳ một du học sinh nào cũng cần phải biết. 

Trường đại học Nicosia (UNIC)

UNIC đang là ngồi trường đại học của nước Síp lớn nhất trong khu vực Nam Âu. Trường nổi tiếng và gây ấn tượng mạnh mẽ trên thế giới bởi chất lượng giảng dạy vô cùng xuất sắc. Hơn nữa, môi trường học tập trong lành, mạnh mẽ. Sinh viên được thỏa sức sáng tạo và trình bày quan điểm cá nhân. Học tập tại UNIC giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập nhanh chóng trong môi trường làm việc quốc tế.

Các chuyên ngành lợi thế được đào tạo tại UNIC như: Luật, quản trị khách sạn, thẩm mỹ, quản lý quốc tế, y khoa và công nghệ thông tin. Cũng bắt đầu từ năm 2013, UNIC trở thành trường tiên phong trong việc đào tạo và cấp bằng về chuyên ngành tiền tệ. Điển hình như Bitcoin, Ethereum. Đặc biệt hơn nữa, trường còn nhận thanh toán học phí bằng đồng Bitcoin.

European University Cyprus (EUC)

EUC là một trong các trường đại học Síp khá nổi tiếng. Trường được ra đời vào năm 1961. Tính đến thời điểm này, trường đã có 60 năm bề dày kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Trường có trụ sở chính đặt tại thủ đô Nicosia nước Síp.

Khi học ở EUC, du học sinh được hưởng rất nhiều lợi ích:

  • Học tập trong một môi trường năng động.
  • Tiếp cận nền văn hóa đa dạng
  • Trải nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến tiêu chuẩn quốc tế.
  • Giảng viên giỏi, nhiệt tình giúp bạn có được chất lượng giảng dạy tốt nhất
  • Có vô số dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế,…

Có thể thấy EUC chính là lựa chọn lý tưởng và tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế. 

Trường Đại học Neapolis Paphos (NUP)

Danh sách tiếp theo trong các trường đại học ở Síp nổi tiếng đó là Đại học Neapolis Paphos (NUP). Mỗi năm trường nhận rất nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tập. Nơi đây là cái nôi tạo ra nhiều giáo sư, tiến sĩ,… giúp ích cho đất nước khi trở về. 

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành giúp du học sinh thoải mái lựa chọn ngành mình yêu thích. Trong đó nổi bật là các ngành kinh tế, luật, y khoa, kiến trúc, địa chất và cả thần học,…

Trường cung cấp nhiều tiện ích sang trọng dành cho du học sinh. Chẳng hạn phòng tập thể dục, hồ bơi, sân tennis,… Hệ thống an ninh đảm bảo ở các bãi đậu xe 24/24. 

Điều đặc biệt hơn nữa là NUP tạo điều kiện cho du học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm với các trường đại học khác ở Châu Âu. Điều này thể hiện qua việc nhà trường liên kết tham gia chương trình Erasmus + của liên minh Châu Âu.

Frederick University

Đại học Frederick được đánh giá cao về môi trường học tập năng động, chất lượng của nước Síp. Hiện trường đang sở hữu bề dày lịch sử trong ngành giáo dục hơn 40 năm. Với bất cứ sinh viên trường Frederick nào cũng cần phải biết về 2 trụ sở của trường:

  • Trụ sở 1: Tọa lạc tại thủ đô Nicosia 
  • Trụ sở 2: Tọa lạc tại thành phố 

Trường cung cấp các chuyên ngành đào tạo đa dạng: Kỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật, dầu khí, hàng hải,… Tấm bằng tốt nghiệp mà trường Frederick được cả thế giới công nhận. Do đó, bạn có cơ hội chuyển sang các trường khác tại Châu Âu để theo đuổi ước mơ học tập của mình cao và xa hơn.

Trên đây là danh sách 4 trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất trong các trường đại học ở Síp. Ngoài ra, nước Síp còn rất nhiều trường đại học và cao đẳng có hệ thống giáo dục khá chất lượng. Việc lựa chọn theo học trường nào đều phụ thuộc vào mong muốn, trình độ và chuyên ngành bạn theo đuổi.

Worldwide Path


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button