Các thủ tục du học New Zealand bạn không nên bỏ qua

Spread the love

New Zealand hứa hẹn một tương lai rộng mở cho bất kỳ du học sinh quốc tế nào. Đặc biệt với các bạn trẻ mơ ước sinh sống và học tập trên một đất nước yên bình với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Mỗi năm, lượng sinh viên Việt Nam đến học tập tại New Zealand ngày càng gia tăng. Và thủ tục du học New Zealand chính là điểm khởi đầu để bạn được đặt chân lên quốc đảo hạnh phúc nhất thế giới này. 

Thủ tục du học New Zealand – Cấp visa

Nắm rõ thủ tục và quy trình cấp visa sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ du học New Zealand. Nhìn chung, chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế học tại đây. Vì vậy, thủ tục cấp visa rất đơn giản và được tiến hành nhanh chóng để mang đến sự thuận tiện cho du học sinh quốc tế. 

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ ràng và chi tiết toàn bộ hồ sơ cần nộp. Đặc biệt là loại giấy tờ liên quan tới Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand. Địa chỉ bạn cần ghi nhớ trong đầu đó là:Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM, 70000, Việt Nam.

Tất cả các thủ tục du học New Zealand xin cấp visa bao gồm:

 • Mẫu đơn xin thị thực. Du học sinh sẽ cần điền chi tiết và đầy đủ mọi thông tin bằng tiếng Anh có kèm theo ảnh.
 • Giấy tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận đang theo học đại học hoặc của cơ quan đang đi làm.
 • Thư chấp nhận học gửi đến du học sinh của trường học New Zealand mà bạn đăng ký. Ngoài ra, bạn cần có giấy đảm bảo về của trường nữa. Loại giấy tờ này được nhà trường ở New Zealand gửi về cho bạn.
 • Bảng kết quả học tập
 • Sơ yếu lý lịch đầy đủ
 • Bảng chứng minh tài chính
 • Giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân, học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ kèm theo,… Tất cả đều là bản sao có công chứng.
 • Bản lý lịch do Sở tư pháp của tỉnh hoặc thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. 
 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 3 tháng kể từ thời điểm bạn rời đất nước New Zealand. Ở đây, bạn cần nộp bản gốc kèm theo chữ ký người đứng tên sổ hộ chiếu.

Toàn bộ giấy tờ trên cần được dịch thuật và công chứng. Bạn có thể dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng New Zealand.

Thủ tục chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong các thủ tục du học New Zealand khá quan trọng. Đây là căn cứ giúp trường học tại New Zealand biết được khả năng chi trả các phí du học của gia đình du học sinh như thế nào.

Thủ tục này bao gồm:

 • Giấy tờ nhà đất đúng pháp luật.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh nếu gia đình bạn lập doanh nghiệp.
 • Biên lai thuế trong 12 tháng gần đây nhất
 • Giấy xác nhận khoản thu nhập mỗi tháng.
 • Hợp đồng lao động…

Toàn bộ giấy tờ này cũng cần được dịch thuật và công chứng. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký du học tại trung tâm uy tín, họ sẽ giúp bạn xử lý toàn bộ giấy tờ trên. 

Bạn cần lưu ý khi học tập tại New Zealand trong khoảng thời gian từ 6 tháng – 1 năm, bạn cần điền vào đơn chứng nhận khám X quang về căn bệnh ho lao. Còn khi bạn học tối thiểu 1 năm thì cần có giấy tờ này kết hợp với giấy khám sức khỏe (≤ 3 tháng).

Mọi giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và phê duyệt trong khoảng thời gian 8 tuần. Bạn sẽ có thể được đề nghị bổ sung một số giấy tờ để hồ sơ được hoàn tất. Hy vọng với chút thông tin cơ bản như trên, bạn đã nắm rõ được thủ tục du học New Zealand. Chúc bạn thành công trên con đường du học sắp tới!

Để biết thêm chi tiết về thủ tục du học New Zealand, bạn hãy liên hệ Worldwide Path để được tư vấn cụ thể nhé!

Worldwide Path

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với khả năng và Khẩu hiệu của chúng tôi “Trao quyền cho niềm tin”, WorldWide Path cam kết tư vấn đầy đủ, rõ ràng và triển khai dịch vụ với đạo đức cao nhất:

[contact-form-7 404 "Not Found"]


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button