3 điều kiện quan trọng để đi du học Síp

Spread the love

Thỏa mãn điều kiện để đi du học Síp chính là tiêu chí tiên phong giúp bạn theo đuổi con đường học ở Châu Âu. Nắm rõ điều kiện sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn với hành trình du học Síp. So với các nước Châu Âu khác thì thủ tục visa du học Síp không quá khó. Nhưng cũng không phải vì vậy mà bạn coi nhẹ điều kiện để tiến bước đến con đường du học tới hòn đảo xinh đẹp, yên bình này. Vậy điều kiện mà nước Síp đưa ra đối với du học sinh quốc tế là gì?

Điều kiện về trình độ học vấn

Một trong những điều kiện để đi du học Síp đó chính là trình độ học vấn. Nếu bạn xác định đi du học ngay từ lúc nhỏ thì đừng quên đầu tư học hành bài bản. Đặc biệt trong đó trình độ tiếng Anh cần được chú trọng. 

Để đặt chân lên hòn đảo Síp trải nghiệm nền giáo dục chất lượng tốt nhất, bạn cần thỏa mãn điều kiện:

  • Tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình ≥ 5.5 điểm.

Bạn cần có chứng chỉ IELTS tiếng Anh cụ thể:

  • Hệ Cao đẳng: ≥5.5 
  • Hệ Đại học: ≥6.0 
  • Hệ Thạc sĩ: ≥6.5 

Giỏi về tiếng Anh sẽ là một lợi thế đối với bạn trong suốt quá trình theo học ở Síp. Tuy nhiên, nếu bạn không may học tiếng Anh dở thì vẫn có thể tự tin du học Síp. Bởi ở đây, bạn có thể đăng ký chương trình học tiếng Anh trước thời điểm vào học chính thức.

Nhìn tổng quan, bạn có thể thấy điều kiện về trình độ học vấn ở Síp không quá cao. Với yêu cầu này rất nhiều sinh viên Việt có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Nhưng để có được học bổng trong tay, bạn cần sở hữu bảng thành tích học tập thật xuất sắc và ấn tượng. Đây cũng là cách tốt nhất bạn giảm được nỗi lo về tài chính khi đi du học.

Điều kiện để đi du học Síp đó là vấn đề tài chính

Khi xác định mục tiêu du học có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề tài chỉnh. Chúng không chỉ gói trong vấn đề học phí mà còn cả phí sinh hoạt, phí nhà ở,… Bởi vậy điều kiện để đi du học Síp cần xét đó là khả năng tài chính.

dieu-kien-tai-chinh.jpg

Điều kiện tài chính

Mặc dù so với các nước khác tại Châu Âu, chi phí du học Síp khá rẻ, thậm chí là rẻ nhất. Nhưng so với tiền Việt thì đó vẫn là con số khổng lồ. Mức học phí mỗi năm bạn cần chi trả rơi vào khoảng 5.000 – 10.000 Euro/ năm. Còn phí sinh hoạt mỗi năm ở mức 2.000 – 3.000 Euro/ năm. Vì vậy, đa phần du học sinh đều đi làm thêm hoặc phấn đấu giành suất học bổng để giảm đi gánh nặng về tài chính. 

Điều kiện về visa du học

Điều kiện tiếp theo để bạn đến Síp du học đó là có visa. Khi bạn sở hữu visa mới có thể du học tại Síp. Thông thường, thủ tục hồ sơ để xin visa du học Síp sẽ bao gồm:

dieu-kien-co-visa.jpg

Điều kiện có visa

  • Bản copy bằng tốt nghiệp cao nhất kèm theo bảng điểm.
  • Lý lịch tư pháp đầy đủ.
  • Các loại giấy tờ tùy thân gồm: thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh,…
  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ thời điểm bạn rời nước Síp.
  • Giấy khám sức khỏe 

Toàn bộ giấy tờ này sẽ được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng bởi sở tư Pháp. Khi có trong tay visa du học Síp, bạn thoải mái di chuyển đến các nước Châu Âu khác mà mình muốn. Đặc biệt, bạn không cần mất công sức đi phỏng vấn xin visa bởi ở nước ta chưa có đại sứ quán Síp. 

Chọn du học Síp được coi là quyết định đúng đắn nhất của giới trẻ ngày nay. Điều kiện để đi du học Síp không quá phức tạp và cao siêu. Thậm chí mức điều kiện này rất nhiều sinh viên Việt đáp ứng được. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến Châu Âu học thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến Síp – Một bước tiến thẳng đến Châu Âu nhanh và thuận lợi nhất.

Worldwide Path


LIÊN HỆ VỚI WORLDWIDE PATH TẠI:
Email: admin1@wwpath.us
Hotline: 0901.193.378
Địa chỉ: Lầu 4, Baoviet Financial Tower, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

error: Content is protected !!
Call Now Button